Món sườn nướng ngày cuối tuần cùng bếp điện từ Mastercook


Những ngày đông lạnh giá thế này được quây quần bên gia đình và thưởng thức những món nướng thơm lừng thì còn gì bằng. Sườn nướng thơm nức mũi, ngon miễn chê cho bữa cơm cuối tuần sẽ rất thú vị .Cùng “ Góc âm thực “ của Beptumastercook.com  vào bếp với món sườn nướng này nha.
suon_nuong_han_quoc_1.jpg
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
  • 500gr dẻ sườn (sườn non) 
  •  1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi
  • 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương
  • Hạt tiêu

Bắt tay vào làm món ăn này cùng bếp điện từ Mastercook nhé

  • Đầu tiên việc bạn cần làm đó là làm sạch những miếng sườn mình đã chọn và chặt miếng vừa miệng.
  • Trộn các loại gia vị với nhau,bạn băm nhỏ gừng và thái đôi lát tỏi ra để làm nươc sốt
  • Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ trong thời gian ít nhất là 4 tiếng trở lên cho thấm nhé! Bước này khá quan trọng để sườn thấm gia vị, quyết định món sườn nướng của chúng ta ngon không đấy nhé! Bạn để ướp trong tủ lạnh sẽ tốt hơn để sườn không bị ám mùi hay bị vương những mùi khó chịu.
  • Nướng sườn bằng bếp điện từ Mastercook  tới khi chín và vàng đều 2 mặt.Nướng bằng bếp điện từ Mastercook bạn sẽ được món nướng hợp vệ sinh không bị ám khói hay khí độc hại không tốt như cách nướng bằng than củi thông thường.
suon_nuong_han_quoc_6.jpg
Sườn nướng là một trong những món ăn ngon tuyệt hảo của người Hàn Quốc nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Khi thấy thịt sườn chín mềm bạn hãy đợi chúng nguội bớt  lấy ra cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn ăn kèm chúng  với sà lách và tỏi nướng, sẽ khiến bạn hài lòng. Nếu thích bạn rắc ít vừng lên bề mặt thịt sau khi nướng Người Hàn Quốc dùng món sườn nướng với cơm, hoặc với những lá xà lách tươi ngon chấm thêm sốt ớt cay cay. Càng cay món ăn sẽ càng hấp dẫn
TG: HQ _ QB

0 nhận xét:

Đăng nhận xét