Những chức năng bảo vệ an toàn của bếp từ

Bếp từ có những chức năng bảo vệ an toàn gì? Bếp từ có những ưu điểm vượt trội gì mà đến cả người nội trợ khó tính cũng phải ưng.

Bếp từ ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình ở Việt Nam. Bếp từ không chỉ nấu ăn nhanh, tiết kiệm, nhiều chức năng nấu nướng vượt trội hơn bếp ga và nó cũng có nhiều chức năng bảo vệ an toàn hơn vì vậy mà nó được rất nhiều nhà dùng. Vậy bếp từ có những chức năng bảo vệ an toàn gì cho người sử dụng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tham khảo thêm: Đại lý cung cấp bếp từ uy tín

Cảnh báo nhiệt lượng còn dư

Bếp từ có những chức năng bảo vệ an toàn gì?

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích của bếp từ giúp người dùng tránh được nguy cơ bị bỏng bởi vì khi nấu nướng xong trên mặt bếp vẫn còn nóng nên lúc này trên mặt bếp sẽ hiển thị chữ H vì vậy bạn không được chạm tay vào mặt bếp.

Tính năng khóa trẻ em an toàn

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ nhưng chúng hay nghịch có những lúc bạn bận rộn sẽ không để mắt được tới chúng thì khi nấu nướng bạn hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn này thì toàn bộ bảng điều khiển sẽ được ẩn đi vì vậy mà trẻ nhỏ sẽ không tò mò làm thay đổi các chế độ nấu nướng mà bạn đang sử dụng được nên không gây nguy hiểm được cho con của bạn

Hệ thống ngắt bếp tự động

Khi nấu nướng bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng này. Vì vậy khi có hiện tượng này xảy ra điều này có nghĩa là linh kiện bên trong bếp có thể đã gặp vấn đề hoặc do dụng cụ nấu cũng như nguồn điện và một số yếu tố khác nên bạn hãy nhanh chóng kiểm tra lại nguồn điện, dụng cụ nấu do các linh kiện bên trong thì bạn hãy gọi các nhân viên bảo hành đến để khắc phục.

Bếp từ có những chức năng bảo vệ an toàn gì?

Chức năng cảnh báo nồi không

Khi nấu nướng các mọi người thường có một thói quen là làm nóng nồi rồi mới cho dầu mỡ vào nên chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ thói quen này bởi vì khi bạn đặt nồi không nên mặt bếp lâu bếp sẽ tự động nhận diện và báo lỗi. Đó là do chế độ bảo vệ nồi và bếp của bếp từ nên để tránh tình trạng này bạn nên cho thực phẩm vào nồi trước rồi hãy bật bếp điều đó giúp bạn tiết kiệm điện năng tối đa, sử dụng bếp hiệu quả và an toàn hơn.

Cảnh báo quá nhiệt

Như chúng ta đã bếp từ có nhiệt độ rất là cao vì vậy mà khi nhiệt độ của bếp quá lớn sẽ làm nóng các linh kiện bên trong bếp nên hệ thống quạt thông gió sẽ phải hoạt động hết công suất nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp và còn có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó khi có lỗi này trên mặt bếp sẽ hiện mã lỗi E1 vì thế khi xuất hiện lỗi này bạn hãy tắt bếp đi và lấy dụng cụ nấu ra khỏi mặt bếp ngay để khoảng 10 phút cho bếp nguội rồi lại bật bếp nên dùng trở lại.

Trong quá trình sử dụng nếu còn bất cứ thắc mắc gì quý khách có thể qua trực tiếp showroom Nội Thất Kường Thịnh tại 39 đường Láng Đống Đa Hà Nội hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0904.619.128 để được giải đáp nhé.
Tg: H.T.M