Bếp từ dùng có tốn điện không?

Ngày nay, bếp từ đang dần phổ biến hơn trong nhiều gian bếp gia đình nhất là những gia đình ở thành phố. Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận được những nét tinh tế trong thiết kế cũng như tính năng ưu việt của bếp từ nhưng câu hỏi “sử dụng bếp từ có tốn điện không” vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn.


Sử dụng bếp từ có tốn điện không?

Trước khi cho ra mắt bất kỳ 1 sản phẩm nào và để chúng có thể tồn tại trong cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu và cuộc sàng lọc kỹ lượng của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đều phải tìm hiểu cân nhắc kỹ đến các  yếu tố như: hiệu năng sử dụng, thiết kế của sản phẩm, tính an toàn cũng như kinh tế khi sử dụng sản phẩm đó và bếp từ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Và như chúng ta cũng đã thấy những chiếc bếp từ chính hãng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại và đạt chuẩn nên hoạt động với công suất lớn mà lượng tiêu thụ điện năng khá thấp.

Và chúng ta đã biết, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong vì vậy mà chỉ có vùng đáy nồi tiếp xúc với dụng cụ nấu là  nóng còn xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh, do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Chính vì vậy mà sử dụng bếp từ để nấu nướng rất tiết kiệm điện năng.

Hơn nữa, sử dụng bếp từ còn có hiệu suất đun nấu cao lên tới 90% nên bếp từ là dòng bếp tiết kiệm nhất cả về thời gian cũng như năng lượng được sử dụng khi nấu bằng bếp từ luôn đạt mức tiết kiệm nhất. ngoài ra, mặt bếp từ sử dụng mặt kính cường lực cao cấp chịu nhiệt tốt nên nhiệt lượng trong khi đun nấu không bị thất thoát ra bên ngoài.

Sử dụng bếp từ có tốn điện không?

Không những thế, Bếp từ còn có khả năng tự động nhận diện đáy nồi nấu lên bếp từ chỉ sinh nhiệt trong phạm vi diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi vì đó mà mặt bếp hoàn toàn không nóng do đó hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài nên rất tiết kiệm điện

Với những thông tin mà Nội Thất Kường Thịnh chia sẻ phía trên, Nội Thất Kường Thịnh tin rằng bạn đã có câu trả lời sử dụng bếp từ có tốn điện không và đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn mua bếp từ cho gia đình mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Kường Thịnh
Địa chỉ:

Showroom1: Số 37 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
                      Điện thoại: 0904.341.563 - 043.997.2828
Showroom2: Số 39 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
                      Điện thoại: 0904.619.128 – 04.8586.136

Website: Noithatkuongthinh.com.vn
Tg: H.T.M

Những thương hiệu bếp từ được người dùng yêu thích

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ với nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc bếp tốt nhất cho gia đình? Nếu như bạn muốn biết đáp án của câu hỏi này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé.
Các hãng bếp từ tốt nhất hiện nay: