Độ an toàn của bếp từ có hơn bếp gas

An toàn và tiết kiệm là tiêu chí mà bất cứ gia đình người Việt nào cũng mong muốn vào mỗi dịp Tết đến.Vậy bạn sẽ chọn loại bếp đun nấu nào cho dịp tết này để đảm bảo yếu tố đó trong tình hình nền kinh tế ngày một khó khăn hơn.Để trả lời được câu hỏi đó Beptumastercook.com sẽ cùng bạn phân tích các yếu tố liên quan đến hai mẫu bếp đang được lựa chọn hiện nay: Bếp từ và bếp gas.
bep-nao-tiet-kiem3.jpg
Nấu ăn an toàn tiết kiệm ngày Tết

 Độ an toàn của bếp từ có hơn bếp gas

Bếp gas là bếp nấu phổ biến và được chọn dùng nhiều tại Việt Nam từ trước năm 2012 ,nếu nói về độ an toàn của bếp trước đó thì người  dùng có thể tin tưởng thế nhưng từ đầu năm 2013 sau những vụ nổ bếp hay ngạt thở khí gas khiến bạn khá nghi ngờ về độ an toàn của chúng.Điều này cũng không quá khó để lí giải bởi bếp gas được hoạt động được là nhờ bộ hệ thống bếp ,hệ thống đánh lửa và bình gas.Để vận hành được bếp cần phải có sự vận động của nhiều thiết bị khác vì vậy rất lâu,nếu 1 bộ phận không tốt sẽ ảnh hưởng tới quá trình đun nấu của bếp.
Bên cạnh đó quá trình đun nấu bếp gas còn thải ra một loại khí là khí Cacbonic( CO2) với hàm lượng nhỏ thì loại khí này không quá ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường nhưng nếu quá nhiều sẽ có thể gây đến ngộ độc khí và ngất xỉu.
bep-nao-tiet-kiem2.jpg
Bếp từ :bếp nấu mới phổ biến trên thị trường trong thời gian gần đây nhưng lại được đánh giá là bếp nấu an toàn bởi chúng thực hiện theo cơ chế cảm ứng từ thông qua cuộn dây kim loại dưới mặt kính của bếp,truyền nhiệt trực tiếp đến thẳng đáy nồi đun nấu.Không có thêm bất cứ dụng cụ hay thiết bị nào khác để bếp hoạt động mà chỉ cần cắm dây điện trực tiếp vào ổ cắm là bếp có thể hoạt động.

Độ tiết kiệm của bếp gas và bếp từ có sự chênh lệch không?

Xét về tình tiết kiệm khi bạn đun nấu bằng bếp gas bạn sẽ thấy bếp phải hao phí một phần năng lượng để làm nóng phần khung khí xung quanh sau đó mới đến nồi đun nấu.Bạn tăng giảm nhiệt không có mức nhất định cho từng món ăn mà chỉ có thể vặn gas cho vừa phải một chút thôi.Như vậy quá trình đun nấu lượng nhiệt bạn khó lòng có thể kiểm soát được.
bep-nao-tiet-kiem.jpg
Với bếp từ: nhiệt sẽ được truyền thẳng đến đáy nồi đun nấu chứ không thông qua hay đốt nóng không khí xung quanh.Với các mức nhiệt nhất định bạn có thể chọn cho món ăn mà bạn cần nấu,bên cạnh đó là các chế độ hẹn giờ đun nấu giúp bạn có thể làm thêm việc khác trong khi chờ đợi bếp nấu và sau khi hết giờ đã hẹn trước bếp sẽ tự động tắt.
Trên là những thông tin ý kiến của Beptumastercook.com để bạn có thể tham khảo và biết nên lựa chọn loại bếp nấu nào phù hợp với gia đình mà có thể đảm bảo độ an toàn cũng như tiết kiệm trong đợt Tết đến này.
Tg: HQ _ QB 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét